--------------------------- --------------------- --------------------- ------------------- boxchat zalo
Chat Facebook
Chat Zalo
 Call:0902277552

Từ khóa
Danh mục

Số sản phẩm : 0
Thành tiền : VND
Xem giỏ hàng

Đang truy cập: 1
Trong ngày: 60
Trong tuần: 715
Lượt truy cập: 2902833


Sản phẩm nằm trong danh mục:
BẬT LỬA ZIPPO GIÁ RẺ

Click vào ảnh lớn để zoom

Giá : 90.000 VND

Số lượng    

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại ngay
Lượt xem: 837

Bat lua Zippo càng lâu đời càng được ưa chuộng, và hãng bật lửa nổi tiếng này đã tình cờ tạo ra một cuộc chạy đua trong những người yêu thích hộp quẹt Zippo ở ngay dưới mộc đáy của chiếc hộp quẹt của mình. Mộc đáy ban đầu sinh ra với mục đích để giúp hãng dễ kiểm kê số lượng hàng sản xuất hàng ngày, nhưng về sau người chơi đã dựa vào đây để phân biệt thật giả cũng như xác định năm sản xuất để biết giá trị của một em Zippo. Hôm nay hãy cùng chúng tôi đi tìm cách đọc mộc đáy Zippo và nhận biết năm sản xuất của chúng nhé.

Cách đọc mộc đáy Bật Lửa Zippo đời số
Các dòng Zippo đời số hay là Zippo hiện đại ngày nay là loại phổ biến và dễ tìm nhất trên thị trường. Tất cả Zippo đều được áp dụng đổi sang mộc đáy số từ năm 2001. Dưới phần mộc đáy sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn các thông tin về tháng sản xuất, năm sản xuất, thông tin và địa chỉ sản xuất cùng với logo của Zippo. Cụ thể như sau:

Cách nhận biết năm sản xuất Bật Lửa Zippo thông qua mộc đáy 2


Cách đọc mộc đáy Zippo đời số

– Chữ cái in hoa

Cps tổng cộng 12 loại chữ cái in hoa được in trên mộc đáy của hộp quẹt Zippo, cụ thể là từ A tới L và những ký tự chữ này sẽ đại diện thay cho từng tháng sản xuất tương ứng từ tháng 1 tới tháng 12

Tháng 1: A
Tháng 2: B
Tháng 3: C
Tháng 4: D
Tháng 5: E
Tháng 6: F
Tháng 7: G
Tháng 8: H
Tháng 9: I
Tháng 10: J
Tháng 11: K
Tháng 12: L
– Logo của Zippo: Là loại logo hiện đại nhất mà Zippo đang áp dụng là logo thương hiệu trên toàn cầu

– Hai số tương ứng với năm sản xuất của Zippo, thương là hai chữ số cuối cùng của năm đó ví như hình trên là số 14 có nghĩa là sản xuất vào năm 2014

– “Bradford. PA Make in U.S.A” Đây là dòng thông báo địa chỉ sản xuất chiếc Zippo, cụ thể là tại thị trấn Bradford, bang Pensylvania, Mỹ

Cách nhận biết các đời Zippo cổ hơn
Để đơn giản hơn cho mọi người thì Zippo có đưa ra một bảng tra cứu mộc đáy của Zippo. Cụ thể như dưới đây

Cách nhận biết năm sản xuất Bật Lửa Zippo thông qua mộc đáy 3


Cách nhận biết năm sản xuất Zippo như thế nào?

– Cột 1: Năm sản xuất

– Cột 2: Tháng sản xuất như trên nói

– Cột 3: là ký hiệu bên phải dưới đáy: X

Các thuật ngữ tiếng Anh:

Cách nhận biết năm sản xuất Bật Lửa  Zippo thông qua mộc đáy 4


Cách nhận biết năm sản xuất Zippo thông qua Mộc đáy Zippo sản xuất 1933 với thông số còn chờ cấp bằng sáng chế

– Patent Pending: Đang chờ cấp bằng sáng chế

– Patent 2032695: Bằng sáng chế với số hiệu 2032695

Cách nhận biết năm sản xuất Bật Lửa  Zippo thông qua mộc đáy 5


Zippo được cấp bằng sáng chế số hiệu 2032695 sản xuất từ 1937-1950

Bạn cứ theo bảng và áp dụng vào để nhận biết các ký tự ở dưới đáy để có nắm được toàn bộ thông tin của em Zippo của bạn nhé

Vào những năm 1950 Zippo còn áp dụng cả mã ngày vào mộc đáy của Zippo nữa, việc này để nhằm kiểm soát chất lượng sản phẩm dễ hơn. Không chỉ vậy việc Logo khi được in vào mộc đáy mỗi thời kỳ cũng khác nhau, logo đứng, logo xéo.. mỗi một hình dạng logo đại diện cho một thời kỳ của Zippo. Bạn có thể biết thông qua hình dưới đây:


Zippo 1953 vẫn chưa có kí hiệu riêng tháng/ năm

+ Từ 1933 đến thập niên 50 của thế kỷ trước chỉ được đóng dấu trên hộp chứa Hộp quẹt. Từ cuối thập niên 40 đến năm 1955 mộc đáy đã bắt đầu được đóng logo

Cách nhận biết năm sản xuất Bật Lửa Zippo thông qua mộc đáy 6


Zippo 1958 có thêm “….”

+ Cuối những năm 70 Zippo đổi thiết kế logo mới, năm 1980 thiết kế này đã được đóng lên mộc đáy

+ Từ tháng 7-1986 bản đặc biết là bản I la mã ra đời đây là bản la mã đầu tiên được thử nghiệm từ năm 1985 với số hiệu đáy “G ZIPPO II ” cho đến tháng 12-1986 sẽ là ” L ZIPPO II ”,. tháng 1 năm 1987 là ” A ZIPPO III ” ….=>….tháng 12 năm 1987 là ” L ZIPPO III ”…

Nhận biết Bật Lửa  Zippo chính hãng thông qua tiếng bật

Đây vốn là cách nhận biết của những người chơi đã có kinh nghiệm chơi Zippo. Họ đã nghe quen tiếng bật và cảm được tiếng của từng dòng Zippo. Nhưng một người mới chơi cũng có thể sử dụng được dựa trên mô tả như sau:

Tiếng bật của Zippo chính hãng như tiếng búa gõ và do là vỏ đồng nên tiếng bật sẽ ngân và vang một hồi mới tắt, trong khi đó vỏ của Zippo giả là vỏ sắt, thép nên tiếng bật sẽ không ngân vang và sẽ nghe như cộp cộp, tiếng thô. Đây là dấu hiệu mà dù kĩ thuật làm giả tinh vi cỡ nào cũng không thể giống như thật được.

Phân biệt những khác biệt ở các chi tiết của Bật Lửa  Zippo chính hãng và Bật Lửa Zippo giả

Dấu hiệu này sẽ chính xác hơn dấu hiệu giả cả và dễ áp dụng hơn dấu hiệu tiếng bật.

Phân biệt vỏ hộp Bật Lửa  zippo thật và vỏ hộp Bật Lửa zippo giả

Nếu cầm hai chiếc vỏ hộp Zippo thật và giả nên so sánh bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt giữa chúng. Hộp của Zippo chính hãng có kiểu dáng rất chắc chắn với các in trên vỏ hộp sắc nét, gọn gàng hơn trong khi đó vỏ hộp hàng giả thì ọp ẹp hơn với công nghệ in thấp hơn khiến chữ in khá là mờ.

Hộp của bật lửa Zippo chính hãng

Mặt trong của vỏ hộp sẽ luôn có một miếng ốp lót có phủ một lớp nhung giả. Lớp nhung giả này có tác dụng bảo vệ Zippo vì vừa giữ cho nó được chắc chắn trong hộp vừa làm giảm thiểu khả năng xước xát trong quá trình vận chuyển Zippo và tới tay của khách hàng. Với hàng thật thì lớp nhung sẽ có màu đen tuyền còn vỏ hộp fake sẽ có màu hơi ngả màu nâu.

Có nhiều mẫu có cả tờ hướng dẫn cách dùng bên trong hộp. Với hàng thật thì giấy này được gấp lại và xếp gọn gàng ở bên trong. và nhờ được in bằng công nghệ cao nên giấy của hãng có đường nét in rõ ràng dễ nhìn thấy còn Zippo giả thì tờ hướng dẫn có thể nhăn nheo, chữ in có chỗ thấy rõ có chỗ mờ.

Đặc biệt, mặt sau của vỏ hộp có mã vạch để truy xuất nguồn gốc, mà những vỏ nhái thường không thấy có mã vạch này.

Dựa vào bánh xe và miếng đồng dưới bánh xe quẹt lửa Bật Lửa  Zippo

Bánh xe đánh lửa là chi tiết rất dễ thấy khi cầm một chiếc Zippo trên tay. Bánh xe của Zippo hãng có bánh răng là những đường đan cắt chéo nhau được hãng làm rất là sâu để nâng cao khả năng đánh lửa khi quẹt vào đá.

Trong khi đó, Zippo giả thì có bánh xe với chỉ một đường lằn ngang, đường cắt nông, mờ, khi vuốt tay ngược lên không có cảm giác tay bị ráp.

Hình ảnh bánh xe của Zippo thật và giả

Phần miếng đồng cũng sẽ có sự khác biệt, miếng đồng của Zippo thật có phần dày hơn Zippo fake. Miếng đồng của Zippo fake làm bằng thép hoặc sắt thép tổng hợp nên dễ bị oxi hóa, thậm chí có những chiếc bị xỉn màu nhìn rất rõ còn Zippo chính hãng có màu vàng đồng sáng bóng rất đẹp mắt.

Dựa vào hai chấm tròn phía trên bản lề và lò xo đẩy đá Bật Lửa  Zippo

Hai chấm tròn được nhắc tới ở cạnh phía gần bản lề đây chính là điểm hàn để cố định chiếc bản lề với phần vỏ Zippo. Với Zippo chính hãng thì hai chấm tròn này rộng và có vẻ nông. Ngược lại Zippo fake hai chấm này khá nhỏ và như chìm sâu xuống

Hai chấm tròn ở Zippo hàng thật và giả

Với Zippo thật cả lò xo, chốt vặn và chục đẩy đá đều được thiết kế gắn liền nhau trong khi đó, Zippo giả thì 3 chi tiết ấy lại tách rời rõ rệt, không thấy có sự không gắn kết. Phần tiếp giáp giữa lò xo và đá của Zippo USA thì sẽ dày còn vị trí đó ở Zippo Tàu thì sẽ khá là mỏng.

Dựa vào mộc đáy của Bật Lửa  Zippo

Mộc đáy là chi tiết ở dưới đáy Zippo. Nó được khắc các kí tự để cung cấp những thông tin sản xuất. Mộc đáy rất có giá trị với người chơi khi muốn xác định một chiếc bật lửa là Zippo cổ. Không phải ai cũng biết đọc thông tin trên mộc đáy nhưng dù không biết cách đọc thì vẫn phân biệt được bằng cách quan sát các kí hiệu đó. Nếu là hàng thật thì các kí hiệu được dập chìm rất rõ ràng, tinh xảo , nếu là hàng giả thì kí hiệu ở mộc đáy được dập chìm khá nông và mờ.

Quan sát từng tiểu tiết thì giữa một chiếc thật, chiếc giả sẽ thấy:

Đối với hình ngọn lửa trên đầu chữ I trong chữ Zippo của hàng giả dập chìm rất nhỏ và thô, mờ, với hàng thật thì rõ nét, tinh xảo , đẹp như hình ngọn lửa thật.
Đối với dấu chấm (.) giữa các chữ cái D và P trong dòng BRADFORD.PA. MADE IN USA của hàng giả thì sẽ không được tròn trịa, giống như dấu phẩy (,) hơn là dấu chấm (.).
Khoảng cách từ chữ D đến dấu chấm và từ dấu chấm đến chữ P của hàng giả không đều nhau như ở Zippo thật.
Các hình thức chơi Zippo

Bật lửa Zippo cổ 1941 bản GGB giới hạn là mẫu Zippo mà dân sưu tầm rất yêu thích

Đối với người chơi Bật Lửa Zippo sẽ có ba hình thức phổ biến như sau:

1. Dân sưu tầm Zippo: là những người chơi chuyên săn tìm, sưu tầm những loại Zippo theo sở thích, đam mê của mình để tạo nên những bộ sưu tầm đặc trưng riêng. Đối với họ sử dụng Zippo chủ yếu là để trưng bày và chiêm ngưỡng, nhất là với bật lửa Zippo cổ. Để có được một bộ sưu tầm Zippo có giá trị, họ phải bỏ ra rất nhiều thời gian, tâm huyết, và tiền bạc.

2. Dân múa lửa Zippo (Tricker): Đây là nhóm người sử dụng Zippo làm đạo cụ trong màn trình diễn của mình. Họ sẽ dùng bật lửa zippo chính hãng để thực hiện các động tác múa lửa một cách khéo léo, độc đáo. Thú chơi Zippo này đòi hỏi người chơi phải đầu tư rất nhiều công sức tập luyện mới cho ra đời những màn trình diễn khiến người xem trầm trồ, thán phục.

3. Người sử dụng : Là những người sử dụng Zippo để tạo lửa trong sinh hoạt hàng ngày, như để hút thuốc, châm lửa cho các vật dụng khác,....Với đối tượng này tính năng của Zippo là điều họ quan tâm nhất và cũng vì thế mà thay vì chọn các thương hiệu bật lửa khác thì họ đã chọn dùng Zippo. Bởi Zippo là một chiếc bật lửa với tính năng vượt trội như: độ bền cao, ngọn lửa cháy bền bỉ, có khả năng chống gió, đánh lửa nhạy và nhất là nó có độ bền rất cao.

Như vậy, là người mới chơi Zippo, trước hết bạn cần xác định xem mình sẽ gắn bó với Zippo theo hình thức nào trong số 3 hình thức trên hay kết hợp các hình thức đó. Sau khi xác định được hình thức chơi của riêng mình thì bạn lại bắt đầu tìm hiểu những yếu tố đầu tiên để bắt đầu với hình thức chơi Zippo đó như ở mục dưới đây:

 

Cấu tạo chung của bật lửa zippo
Trước khi biết cách sử dụng máy lửa Zippo, chúng ta cần tìm hiểu sơ lược về cấu tạo của nó. Sự hiểu biết về cấu tạo máy lửa sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình đọc hiểu cách sử dụng hộp quẹt zippo. Chúng ta cùng vào chi tiết cấu tạo của máy lửa nha:

Bật lửa Mỹ được cấu tạo từ 2 phần chính là phần vỏ và ruột. Trong đó phần vỏ gồm phần thân trên và thân dưới được kết nối với nhau bởi bản lề và thanh chữ U. Phần ruột bao gồm: bông, tim, đá, bánh xe, lưỡi gà, lò xo, ốc v..v
Nhìn vào chiếc Zippo thiết kế rất đơn giản. Đặc biệt là nhìn vào mộc đáy vỏ hay số hiệu trên ruột, chúng ta có thể biết vỏ và ruột máy sản xuất vào tháng năm nào. Ngoài ra chúng ta còn có thể biết Zip đó thuộc dòng nào để dễ dàng hơn trong cách sử dụng.
sử dụng zippo

Những khó khăn hay gặp khi bắt đầu sử dụng bật lửa zippo


Người mới chơi Zippo có khi còn không biết đến sự tồn tại của xăng đá. Ngay cả cơ chế hoạt động của Zip cũng rất mơ hồ khó hiểu. Chúng ta nên lưu ý, máy lửa mới mua có đủ tất cả mọi thứ nhưng vẫn còn thiếu xăng để máy lửa hoạt động.

Cách hoạt động của Bật Lửa Zippo


Zip hoạt động khá đơn giản. Ruột và bông giữ xăng. Xăng được truyền lên theo dây tim. Đá lửa đánh lửa vào dây tim có dẫn xăng sẽ phát ra lửa. Đá lửa đánh lửa khi bánh xe xẹt vào. Vì vậy để bật lửa hoạt động chúng ta cần đảm bảo máy lửa có đủ: xăng, bông, tim đầy đủ. Đảm bảo bánh xe còn tốt, bông xịn.

Các thao tác cơ bản để Bật Lửa  Zippo Mỹ lên lửa


Khi bạn đã đảm bảo hộp quẹt đầy đủ các phụ kiện để sẵn sàn lên lửa. Việc làm ra lửa lúc này rất đơn giản. Bạn chỉ cần mở nắp quẹt, sau đó dùng tay để xẹt bánh xe, ngọn lửa sẽ xuất hiện. Và ngọn lửa này chỉ tắt đi khi bạn đóng nắp Zip lại.

Như đã nói ở trên, để bắt đầu sử dụng quẹt Zippo chúng ta cần đảm bảo bật lửa có đủ xăng đá bấc. Với máy lửa mới mua, bạn chỉ cần biết cách châm xăng vì các phụ kiện khác đã hoàn toàn đầy đủ. Nếu bạn mua Zip cũ thì bạn cần biết thêm cách thay đá, tim cho bật lửa. Ngoài ra sau một thời gian sử dụng bạn cần biết cách vệ sinh buồng đốt để đảm bảo bật lửa hoạt động tốt nhất. Mình sẽ để link các bài viết hướng dẫn về các điều ở trên.


SHOP HANOIGIARE  -MẶT DÂY CHUYỀN PHẬT BẢN MỆNH - VÒNG TAY PHONG THỦY - KÍNH AO MALAYSIA  UY TÍN

Đặt Hàng Qua Điện Thoại Xin Liên Hệ Theo Số 

-----------------o0o-------------------

Website : thietkewebre.hanoigiare.com

Đ/c: số 14 ngõ 150 Triều Khúc - Thanh Xuân - Hà Nội

Nhắn Tin Gọi Điện Miễn Phí Zalo : 0902277552

 


---------------------------------